8 สัตว์ที่อาจจะอาศัยอยู่ในโรงรถของคุณ

8 สัตว์ที่อาจจะอาศัยอยู่ในโรงรถของคุณ

เมื่อพูดถึงการควบคุมสัตว์รบกวน เจ้าของบ้านจำนวนมากมุ่งเน้นไปที่พื้นที่อยู่อาศัยที่เสร็จแล้วของบ้าน แต่มักจะลืมเรื่องโรงรถ หนู แมลง และงูมักถูกดึงดูดมายังพื้นที่ที่ยังสร้างไม่เสร็จที่น่าดึงดูดใจแห่งนี้ โดยแสวงหาอาหารหรือที่พักพิง

แสงอันอบอุ่นของโรงรถที่เปิดโล่ง ถังขยะเต็มถัง กลิ่นเหยื่อ หรือแม้แต่กล่องกระดาษแข็งล้วนสามารถดึงดูดศัตรูพืชได้ แม้ว่ามดสองสามตัวหรือแม้แต่หนูตัวเดียวอาจดูไม่ใช่เรื่องใหญ่ คุณต้องจับปัญหาศัตรูพืชเหล่านี้ไว้ที่ตาก่อนที่พวกมันจะเลื้อยหรือคลานเข้าไปในบ้าน

1.หนู
เมื่อฤดูหนาวมาถึง หนูที่อาศัยอยู่ในพืชพันธุ์รอบๆ บ้านจะเริ่มค้นหาที่พักสำหรับฤดูหนาว โรงจอดรถสร้างที่พักที่เกือบจะสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีเมล็ดพันธุ์นก อาหารสุนัข หรือเมล็ดหญ้าที่อร่อยให้รับประทาน มูลและรูเล็กๆ ของหนูกัดแทะในถุงเก็บเมล็ดพืชหรืออาหาร เป็นสัญญาณที่พบบ่อยที่สุดของกิจกรรมของหนู ดำเนินการทันทีโดยตั้งค่ากับดักหนู เช่น ที่มีจำหน่ายใน Amazon ก่อนที่พวกมันจะจับตาดูบ้าน

2.ปลวก
ในบรรดาศัตรูพืชทั้งหมดในรายการนี้ ไม่มีใครควรเกรงกลัวต่อเจ้าของบ้านมากไปกว่าปลวกซึ่งกินเซลลูโลสในป่าของโครงบ้าน แม้ว่าอาณานิคมจะใช้เวลา 3 ถึง 5 ปีในการสร้างความเสียหายร้ายแรง แต่ศัตรูพืชมักจะตรวจไม่พบเป็นเวลานาน

จำเป็นต้องแก้ไขปัญหาทันทีที่คุณพบปลวก ปลวกทำให้เกิดความเสียหายประมาณ 5 พันล้านดอลลาร์ในแต่ละปีต่อบ้านเรือน ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะโทรหาผู้เชี่ยวชาญเพื่อกำจัดปลวกในโรงรถของคุณ แทนที่จะพยายามแก้ปัญหาด้วยตัวเอง

3.จิ้งหรีด
แม้ว่าเสียงของจิ้งหรีดที่ร้องเจี๊ยก ๆ อาจจะทำให้ผ่อนคลายในคืนก่อนฤดูร้อนหรือในตอนเย็นของฤดูใบไม้ร่วงที่เย็นสบาย แต่ก็น้อยลงเมื่อการพูดคุยของ Jiminy Cricket ดังขึ้นจากโรงรถเวลา 2:00 น. (เสียงร้องของคริกเก็ตมีการวัดมากกว่า 100 เดซิเบล!)

เนื่องจากจิ้งหรีดตัวเดียวสามารถวางไข่ได้หลายร้อยฟอง คุณจึงสามารถลงเอยด้วยซิมโฟนีของคริกเก็ตตัวจริงในโรงรถของคุณได้อย่างรวดเร็ว สุนัขจรจัด 6 ขาเหล่านี้ชอบบริเวณที่ชื้นและอบอุ่น ดังนั้นให้กำจัดสภาพที่ชื้นในโรงรถเพื่อให้ไม่เกะกะ และหากวิธีนี้ใช้ไม่ได้ผล ให้ลองใช้กับดักกาวเหล่านี้

4.งู
เหตุผลหนึ่งที่ดีที่สุดในการดูแลปัญหาหนูในโรงรถก็คืองู งูกินสัตว์ฟันแทะ จึงเป็นที่เข้าใจได้ว่าทำไมพวกมันถึงอยากเลื้อยผ่านรอยร้าวที่ประตูโรงรถ และในขณะที่งูอาจแก้ปัญหาหนูของคุณได้ แต่เจ้าของบ้านไม่กี่คนก็ชอบความคิดที่ว่ามีคนมาอาศัยอยู่ที่ กันสาดโรงรถ ของพวกเขาด้วยเกล็ดสะเก็ด แม้ว่าส่วนใหญ่จะไม่เป็นอันตรายก็ตาม

กันงูโดยการปิดประตูโรงรถและปิดผนึกรอยแตกหรือรอยแยกที่เปิดออกสู่ภายนอก การขยายโฟมสเปรย์เช่นผลิตภัณฑ์นี้จาก Great Stuff สามารถทำได้

5.แมงมุม
แมงมุม เช่นเดียวกับศัตรูพืชส่วนใหญ่ที่เลื้อย คลาน หรือคืบคลานเข้ามาในโรงรถของคุณ กำลังค้นหาสองสิ่ง—อาหารและที่พักพิง หากคุณควบคุมจำนวนศัตรูพืชในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ โอกาสที่แมงมุมจะมุ่งหน้าไปที่โรงรถเพื่อค้นหาแมลงที่จะกิน ใยแมงมุมที่มีเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายติดอยู่นั้นเป็นสัญญาณปากโป้งของแมงมุม สารไล่แมงมุมเป็นทางเลือกหนึ่ง แต่ทางออกที่ดีกว่าคือการกำจัดแมลงที่พวกมันกินเข้าไป

6.มด
ในขณะที่มดหลายชนิดสามารถแทรกซึมเข้าไปในบ้านและโรงรถได้ แต่มีมดเพียงไม่กี่ชนิดที่สามารถสร้างความเสียหายได้เหมือนมดช่างไม้ ตามชื่อของมัน มดตัวเล็ก ๆ เหล่านี้ชอบทำรังภายในโครงสร้างไม้ เปลี่ยนโครงของบ้านหรือชั้นวางของไม้ให้เป็นชีสสวิสในกระบวนการ ใช้น้ำยาควบคุมมด เช่น ผลิตภัณฑ์สเปรย์จากแฮร์ริส เพื่อกำจัดมดของช่างไม้

7.ด้วงพื้น
ในบรรดาศัตรูพืชที่คุณพบในโรงรถของคุณ แมลงเต่าทองอาจเป็นสิ่งที่น่ากังวลน้อยที่สุด ไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อโครงสร้างโรงรถ ไม่แพร่พันธุ์ในอาคาร และไม่กัดหรือต่อย ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาควรจะต้อนรับแขกที่บ้าน แมลงเต่าทองมักถูกแสงดึงดูด ดังนั้นควรปิดประตูโรงรถและปิดไฟในตอนกลางคืน คุณยังสามารถป้องกันไม่ให้แมลงเต่าทองเข้าไปในโรงรถได้ด้วยการอุดรอยร้าวหรือรอยแยกรอบๆ ที่เปิดประตู

8.แมลงสาบ
แมลงไม่กี่ตัวสามารถทำให้กระดูกสันหลังของเจ้าของบ้านเย็นลงได้เหมือนแมลงสาบ ทั้งนี้เนื่องมาจากขนาดที่ใหญ่ ซึ่งหลายตัวมีความยาวไม่เกิน 1 ½ นิ้ว และความจริงที่ว่าแมลงสาบตัวหนึ่งมักจะหมายถึงแมลงสาบตัวอื่นๆ เนื่องจากแมลงสาบสามารถถ่ายทอดเชื้อโรคและทำให้เกิดอาการแพ้ได้ การกำจัดโรงรถของคุณออกจากโรงรถโดยการกำจัดแหล่งอาหารในโรงรถและตั้งค่ากับดักแมลงสาบ เช่น สิ่งเหล่านี้จาก Combat จึงเป็นเรื่องสำคัญ

ขอบคุณข้อมูลจาก bobvila.com