7 เรื่องฮวงจุ้ยห้องนอนที่ควรรู้ก่อนที่จะเริ่มจัดห้อง

7 เรื่องฮวงจุ้ยห้องนอนที่ควรรู้ก่อนที่จะเริ่มจัดห้อง

ห้องนอนเป็นห้องที่สำคัญที่สุดในบ้านเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นห้องสำหรับการนอนหลับที่เหนื่อยล้าจากชีวิตประจำวันที่ตั้งของห้องนอนและการจัดห้องนอนล้วนส่งผลต่อชีวิตของคุณ ดังนั้นอย่าละเลยการจัดฮวงจุ้ยของห้องนอน ทำให้ห้องนอนเป็นห้องที่มีพลังบวก การเติมพลังในชีวิตเพื่อพักผ่อนอย่างสงบจะทำให้มีแรงจูงใจในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับการจัดห้องนอนแบบฮวงจุ้ยมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ว่าจะมีอะไรบ้าง?

1.เตียงนอนควรจะมีหัวเตียง

หัวเตียงคือหนึ่งในส่วนประกอบของเตียงนอนที่ไม่ควรขาดไป เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว เวลาเรานอนหลับ หัวเตียงจะเปรียบเสมือนกับที่พิงหลังของเก้าอี้ การมีหัวเตียงที่ดีก็จะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเหมือนกับได้นั่งเก้าอี้ที่มีที่พิงสบายๆ นั่นเอง

 

2.ห้องนอนต้องปลอดโปร่ง

ตำแหน่งของห้องนอนที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน ควรมีความโปร่ง โล่ง อากาศถ่ายเทได้ดี มีแสงสว่างจากธรรมชาติเข้ามาอย่างพอดี ไม่สว่างจนเกินไป และไม่มีเสียงรบกวนจากภายนอก จะช่วยส่งผลให้สุขภาพจิตและสุขภาพกายของผู้อยู่อาศัยแข็งแรง

 

3.รักษาระยะห่างระหว่างประตูกับเตียงนอนให้มากที่สุด

การวางเตียงนอน ควรวางไว้มุมห้องตรงข้ามกับประตู หรือไม่ให้อยู่ในแนวเดียวกับประตูห้องนั้นเอง และควรวางให้ห่างที่สุด เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว หากเตียงนอนอยู่ใกล้กับประตู อาจจะทำให้การพักผ่อนถูกรบกวนจากเสียงภายนอกได้

 

4.ห้องนอนต้องมีแสงที่เพียงพอ

ในเรื่องของการรับแสงแดด ทิศที่ได้รับแสงแดดมากสุดยามบ่าย คือ ทิศตะวันตกและทิศตะวันตกเฉียงใต้ ความร้อนในห้องนอนอาจระบายในตอนกลางคืนจนทำให้ผู้อาศัยร้อนได้ ดังนั้นหากคำนึงถึงในเรื่องของอากาศ ควรตั้งห้องนอน ที่ทิศตะวันออกหรือทิศเหนือ และทิศตะวันออกจะได้รับแสงแดดอุ่นๆยามเช้าอีกด้วย

 

5.เลือกใช้ฟูกนอนที่ดีมีคุณภาพ

ฟูกนอนเป็นส่วนสำคัญของเตียงที่ต้องพิจารณาให้ดีเวลาเลือกซื้อ และควรเลือกแบบที่มีคุณภาพ ราคาอาจจะแพงตามเกรดและเทคโนโลยีของเตียงรุ่นต่างๆ แต่รับรองว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าครับ เพราะเตียงเป็นสิ่งที่เราต้องใช้ทุกวัน

 

6.เจ้าของบ้านควรนอนในตำแหน่งที่ถูกต้อง

ตำแหน่งของห้องนอนเจ้าของบ้าน ควรอยู่ด้านหลังสุด เนื่องจากมีความเชื่อว่าเป็นตำแหน่งของประธาน ส่วนตำแหน่งหน้าบ้าน อาจจะเป็นห้องนอนของบริวารในบ้านเพราะเป็นตำแหน่งของบริวาร อีกความคิดหนึ่งคือ หน้าบ้านเป็นบริเวรที่วุ่นวาย มีเสียงรบกวนจากรถภายนอก ก็จะทำให้เกิดการรบกวนได้ และอาจทำให้การพักผ่อนไม่สงบ

 

7.วางเตียงให้หัวเตียงชิดกับผนังกำแพง

หากหัวเตียงของเราหันหน้าไปทางหน้าต่าง ตามหลักฮวงจุ้ย จะทำให้พลังงานจากการนอนหลับพักผ่อนตอนกลางคืนถูกดูดออกไปภายนอก เมื่อเราตื่นนอนจะรู้สึกงัวเงียไม่สดชื่นได้

 

การจัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยนั้นหากมองในอีกแง่นึงก็เหมือนกับวิธีการจัดห้องนอนที่ถูกต้อง หากคุณไม่ใช่คนที่เชื่อในสิ่งงมงายต่างๆ แต่สำหรับบางคนที่อยากรู้เกี่ยวกับดวงชะตาครอบครัว หน้าที่การงานต่างๆ ก็สามารถใช้วิธีดูดวงด้วย ไพ่ยิปซี ก็ได้ หวังว่าทุกคนจะลองนำวิธีจัดห้องนอนไปใช้กันดูนะ