วิธีในการเลือกบ้านที่เหมาะกับสภาพแวดล้อม ตามที่คุณต้องการ

วิธีในการเลือกบ้านที่เหมาะกับสภาพแวดล้อม ตามที่คุณต้องการ

เมื่อซื้อบ้าน อาจมองข้ามปัญหาสภาพอากาศตลอดทั้งปีได้ง่ายๆ คุณอาจคิดว่าคุณกำลัง ซื้อคอนโดมิเนียม ในบริเวณที่มีแสงแดดส่องถึง แต่กลับพบว่ามีเมฆปกคลุมหนาทึบอยู่เสมอ นี่เป็นเพียงหนึ่งในหลายประเด็นเกี่ยวกับสภาพอากาศที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกบ้านในฝันของคุณ

ถ้าคุณต้องมีลานอาบแดดเป็นส่วนหนึ่งของบ้านใหม่ของคุณ คุณควรแน่ใจว่าจะมีแดดจัด! เพียงเพราะพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ทั่วไปมีแสงแดดส่องถึงมาก ไม่ได้หมายความว่าบ้านของคุณจะมี สิ่งที่ควรมองหา ได้แก่ หมอกและเมฆหนาทึบสำหรับบ้านในหุบเขา ถ้าบ้านตั้งอยู่ด้านข้างของเนินเขาหรือหุบเขา ให้รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้รับแสงแดดและร่มเงา อุณหภูมิอาจแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงขึ้นอยู่กับปริมาณแสงแดดที่คุณได้รับ

 

พอฝนตกก็เทจริงๆ! ความประหลาดใจที่น่ารังเกียจที่อาจเกิดขึ้นสำหรับเจ้าของบ้านใหม่อาจเป็นสภาพของพื้นที่ใกล้เคียงหลังฝนตก ตัวอย่างเช่น ในเมืองซานดิเอโก ปริมาณน้ำฝนทั้งหมดเฉลี่ยประมาณ 12 นิ้วต่อปี แม้จะมียอดรวมต่ำ แต่ก็มีบางชุมชนชายหาดที่หยุดชะงักเนื่องจากปัญหาน้ำท่วม แม้ฝนจะตกเพียงนิ้วเดียวก็ท่วมถนนจนคุณขับรถได้เลย อย่าลืมแวะปั๊มน้ำมันหรือร้านค้าในพื้นที่เพื่อสอบถามปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่

 

เป็นที่ทราบกันดีว่าฉันสนุกกับการล่องเรือและบางทีคุณก็เช่นกัน ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าเราทั้งคู่จะไม่ชอบมันในบ้านเรา ถึงกระนั้น ผู้คนหลายล้านคนต่อปีซื้อบ้านในที่ราบน้ำท่วมโดยไม่รู้ตัว ในที่สุด สิ่งนี้สามารถนำไปสู่หายนะเมื่อฝนตกหนัก และคุณจะพบสาเหตุที่พวกเขาเรียกมันว่าที่ราบน้ำท่วมถึง

 

ต่างจากถนนที่มีการระบายน้ำไม่ดี น้ำท่วมสร้างความเสียหายได้มากกว่า เมื่อแม่น้ำล้น ระดับน้ำท่วมมักจะวัดเป็นฟุต คุณลองนึกภาพผลกระทบที่เกิดกับบ้านคุณจากน้ำท่วมที่ลึกถึงห้าฟุตได้ไหม คุณอาจต้องการปรับปรุงชั้นแรกของบ้านของคุณอยู่เสมอ

 

ธรรมชาติของแม่มีวิธีทำทุกอย่างที่เธอต้องการ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณหลีกเลี่ยงคาถาไม่พอใจของเธอโดยพิจารณาผลกระทบของสภาพอากาศในบ้านในฝันของคุณ